Ăn tổ yến có tác dụng gì

Tổ yến là một loại thực phẩm dinh dưỡng có chứa hàm lượng protein và đạm khá cao, thành phầm của tổ yến sào có chứa đếm 18 loại acidamin, tyrosine, vanine, leucine,… đặc biệt, acid syalic với hàm lượng 8,6% và tyrosine. Đây là những chất có tác dụng phục hồi nhanh chóng các tổn thương hay phơi nhiễm các chất độc hại điều này mang lại một lợi ích vô cùng to lớn cho những bệnh nhân đang và sau quá trình điều trị. Các tác dụng kích thích sinh trưởng hồng cầu và trẻ hoá tế bào của tổ yến cũng là thế mạnh hiếm có của loại thực phẩm này . Tổ yến sào còn có tác dụng làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, làm giảm các triệu chứng dị ứng, làm đẹp da đối với phụ nữ, kích thích phát triển và trẻ hóa tế bào da.

ăn tổ yến có tác dụng gì 2

Tuy nhiên, người dùng tổ yến sào cần có cái nhìn đúng đắn và thiết thực về loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng này. Cần dùng đúng tổ yến thật, định lượng theo tình trạng sức khỏe và giai đoạn tăng trưởng, dưỡng bệnh hay bình thường của cơ thể.

Riêng đối với bà mẹ mang thai 3 tháng đầu, trẻ từ 0 – 1 tuổi tốt nhất chưa cần dùng đến yến sào. Nếu muốn sử dụng thì cần nhờ sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

Đối với người cao tuổi thì yến sào có công dụng chính là bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương. Yến sào rất hiệu quả đối với các trường hợp bị bệnh lâu ngày, sức đề kháng bị suy giảm, người bệnh gầy yếu, tiêu hóa kém, suy giảm trí nhớ…

Đối với nam giới yến sào có rất nhiều tác dụng tốt như giúp phái mạnh có được cơ thể săn chắc vì nó giúp nhanh chóng đốt cháy chất béo, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng Methionine còn hỗ trợ kiệt sức, viêm khớp và bệnh gan và rối loạn sự ham muốn, đây là một chất có lợi cho sức khỏe tình dục của đàn ông cũng như phụ nữ, giữ vai trò chính trong việc điều hòa chức năng tình dục.

 

5 (100%) 1 vote

About The Author

No Comments

Leave a Reply

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ:

Hotline:

016 777777 63

016 777777 64

Giờ làm việc:

T2 - T7 | 8am - 5pm
Chủ nhật | off